Khó thở ho ra máu có phải bị ung thư không?

0 303

Bình thường tôi rất hay bị ho và khó thở, hôm trước còn bị khó thở ho ra máu nữa, chỉ một ít dính ở tay thôi nhưng tôi rất lo lắng. Tôi chưa có điều kiện đi khám và nói thật là cũng rất sợ khám rồi phát hiện ra bệnh ung thư. Hiện tôi đang là trụ cột gia đình. Xin bác sĩ giúp tôi!

Hoàng Văn Thực, Hạ Lang, Cao Bằng

Xem thêm:

Trả lời

Chào anh Hoàng Văn Thực,

Nếu tự nhiên bị khó thở ho ra máu thì chưa chắc đã là bị bệnh. Chẳng hạn trong trường hợp bị hóc dị vật trong họng gây ra tình trạng khó thở, sau đó người bệnh cố gắng khạc dị vật ra ngoài thì có thể làm họng bị xước xát, dẫn tới chảy máu. Sau vài ngày khi vết thương ở họng lành lại, người bệnh sẽ trở lại bình thường.

Tuy nhiên theo như anh chia sẻ, anh rất hay bị ho và khó thở, bây giờ lại kèm theo ho ra máu thì có lẽ là do bệnh lý nào đó. Vì chưa được thăm khám cụ thể nên chúng tôi chưa thể kết luận anh mắc bệnh gì, mà chỉ có thể đưa ra một số nguy cơ cho anh tham khảo.

khó thở ho ra máu
Khó thở ho ra máu là bệnh gì?

Thông thường, bệnh mà chúng ta hay nghĩ tới nhất là ung thư phổi hoặc lao phổi, nhưng trên thực tế, tình trạng khó thở ho ra máu còn có thể xuất phát từ nhiều bệnh hô hấp khác như giãn phế quản, nấm phổi, áp xe phổi, viêm phổi, dị dạng mạch phổi, tắc mạch phổi. Đây đều là những bệnh nguy hiểm, nếu không được phát hiện, điều trị kịp thời có thể khiến người bệnh đột tử vì các biến chứng, mà phổ biến nhất là suy hô hấp.

Tuy nhiên, để chẩn đoán bệnh, bác sĩ không dựa vào triệu chứng đơn thuần mà phải thực hiện nhiều xét nghiệm cần thiết khác dưới sự trợ giúp của nhiều máy móc hiện đại. Chẩn đoán sai sẽ dẫn đến điều trị sai hướng, gây lãng phí thời gian, chi phí và đôi khi còn khiến người bệnh phải chịu hậu quả đáng tiếc.

Anh Phương mới bị khó thở ho ra máu một lần nếu có bệnh đi chăng nữa thì cũng chưa quá nặng. Anh đừng quá sợ hãi, vì sợ hãi không giúp anh lành bệnh, ngược lại còn khiến nó tiến triển nặng nhanh hơn. Hiện anh đang là trụ cột gia đình, việc đến gặp bác sĩ ngay bây giờ là điều cần thiết nhất, cho dù là mắc bất cứ bệnh gì thì việc điều trị từ sớm cũng tốt hơn rất nhiều.

Với sự phát triển của y học, chỉ cần tuân thủ sự hướng dẫn của bác sĩ, anh hoàn toàn có thể sống khỏe mạnh với bệnh tật trong một thời gian rất dài mà không tốn quá nhiều chi phí, nên đừng quá lo lắng nhé.

Chúc anh Thực sớm khỏe!

Nguồn: Thongkhikhang.com

Bạn cũng có thể thích
Bình luận
Loading...