Triệu chứng của bệnh hen phế quản: Không chỉ ho và thở khò khè

0 62

Hen phế quản là một trong những bệnh lý có tỷ lệ người mắc bệnh rất cao ở nước ta hiện nay. Triệu chứng của bệnh hen phế quản có rất nhiều, không chỉ dừng lại ở ho và thở khò khè như nhiều người vẫn biết. Hãy cùng Thongkhikhang điểm danh 7 triệu chứng thường gặp nhất của bệnh hen phế quản qua bài viết dưới đây!

Xem thêm:

Điểm danh 7 triệu chứng của bệnh hen phế quản

Những triệu chứng dễ nhận biết nhất của hen phế quản

Ho lâu ngày không khỏi

Ho được xem là phản xạ tự nhiên của cơ thể khi tiếp xúc với các dị nguyên từ môi trường như bụi phấn, khói thuốc…. ra ngoài cơ thể. Ho có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh như cảm lạnh, viêm đường hô hấp… Tuy nhiên nếu ho kéo dài, lâu ngày không khỏi thì có thể người bệnh đã bị hen phế quản. Đây được xem là triệu chứng bệnh hen phế quản dễ nhận biết nhất. Hầu hết các trường hợp bị hen phế quản, người bệnh đều bị ho dai dẳng, ho nhiều về đêm do đường thở bị thu hẹp đột ngột.

Ho là triệu chứng dễ nhận biết của hen phế quản

Thở khò khè

Có thể nói, thở khò khè là triệu chứng của bệnh hen phế quản điển hình thường gặp hiện nay. Người bệnh bị hen phế quản thường dễ thở khò khè khi gặp không khí lạnh. Khi thay đổi thời tiết, đặc biệt là lúc giao mùa chuyển hè sang thu hay thu sang đông, người bệnh rất dễ gặp triệu chứng này.

Những triệu chứng thường gặp của bệnh hen phế quản

Hụt hơi khi vận động

Cảm giác hay hụt hơi, tức ngực khi vận động, dù vận động nhẹ, phải ngồi xuống, nín thở một lúc rồi mới có thể tiếp tục. Khi gặp triệu chứng này, gần như người bệnh đã bị hen phế quản. Tốt nhất, hãy gặp ngay bác sĩ để  được thăm khám và điều trị kịp thời.

Người bị hen phế quản thường hay hụt hơi khi vận động

Dễ dị ứng với các vật tiếp xúc

Khi bị bệnh hen phế quản, cơ thể người bệnh thường rất nhạy cảm với môi trường bên ngoài. Thường xuyên bị dị ứng khi thay đổi thời tiết, khi tiếp xúc với các dị nguyên như lông động vật, phấn hoa. Ngoài ra, người bệnh còn có thể dị ứng với một số loại thức ăn lạ, thực phẩm cay nóng hay hải sản.

Cơ thể luôn mệt mỏi

Cơ thể luôn trong tình trạng mệt mỏi, khó thở, nặng ngực, nhịp thở không đều mà không có lý do. Khi gặp các dấu hiệu này, gần như chắc chắn đây là triệu chứng bệnh hen phế quản. Hầu hết những ai đã bị hen phế quản đều rất hay phàn nàn về tình trạng mệt mỏi của cơ thể mình.

Cơ thể luôn mệt mỏi là triệu chứng thường gặp khi bị hen phế quản

Một số triệu chứng khác của bệnh hen phế quản

Hắng giọng

Dịch nhầy bị mắc kẹt trong cổ họng, khiến người bệnh luôn phải hắng giọng. Các chất dịch nhầy có nhiều trong cổ họng, các xoang hay hốc mũi đều là dấu hiệu thường gặp khi bị hen phế quản, người bệnh không nên bỏ qua.

Hạn chế thích nghi với thời tiết lạnh

Là một trong những triệu chứng của bệnh hen phế quản phổ biến hiện nay. Người bệnh thường thích nghi kém với thời tiết lạnh, thường xuyên bị khó thở, sổ mũi hay ngạt mũi. Đặc biệt khi vào mùa đông hay giao mùa sẽ xuất hiện tình trạng ho, sổ mũi hay hắt hơi liên tục. Nếu đã sử dụng các loại thuốc khác nhau mà không cải thiện thì gần như chắc chắn người bệnh đã bị bệnh hen phế quản.

Nguồn: Thongkhikhang.com

Bạn cũng có thể thích
Bình luận
Loading...