Viêm phế quản lâu ngày không khỏi và hết bệnh sau 4 thang thuốc!

0 53

Viêm phế quản là căn bệnh phổ biến mà độ tuổi nào cũng có thể gặp phải. Khi viêm phế quản trị lâu ngày không khỏi sẽ trở thành mãn tính gây nhiều phiền toái và ảnh hưởng sức khỏe. Câu chuyện của chú Hiệp sau đây là một ví dụ cụ thể và hành trình chữa bệnh gian nan của chú để đổi lại kết quả xứng đáng!

Có một số nghề đặc trưng như giáo viên, người làm ở môi trường bụi bặm, người hút thuốc,… rất dễ mắc bệnh về đường hô hấp. Có rất nhiều bệnh liên quan đến hệ hô hấp, và viêm phế quản là một ví dụ điển hình về loại bệnh này.

Nguyên nhân gây bệnh viêm phế quản trị lâu ngày không khỏi

Viêm phế quản có thể xuất hiện ở bất cứ độ tuổi nào từ trẻ em cho đến người già. Chú Phạm Văn Hiệp (55 tuổi) là một trong số nạn nhân của căn bệnh viêm phế quản trị lâu ngày không khỏi này!

Chú Hiệp là một thợ mộc, với một xưởng sản xuất đồ gỗ để buôn bán nhỏ lẻ ở thị trấn Từ Sơn (Bắc Ninh). Do hàng ngày phải tiếp xúc với bụi bặm từ gỗ, cũng như thói quen hút thuốc khó bỏ mà chú ban đầu chỉ bị ho đờm, sau đó dẫn tới viêm phế quản lâu ngày không khỏi.

Chú chia sẻ: “Tôi làm cái nghề này được chục năm rồi, ngày thỉnh thoảng ra xưởng thúc giục người làm. Sau đó, quay lại cửa hàng lau chùi bán hàng. Làm gỗ thì các chú biết rồi đấy, bụi bặm hơn cả đi ngoài đường. 2 năm nay tôi có dấu hiệu của bệnh viêm phế quản. Ban đầu tưởng chừng như ho, cảm cúm bình thường thôi. Ai dè chủ quan, không đi khám. Khi đi khám đã thành bệnh viêm phế quản mãn tính rồi!”

Khi chúng tôi hỏi mà căn bệnh viêm phế quản chưa được điều trị chú chỉ cười và nói: “Sinh nghề khổ nghiệp”.

Viêm phế quản lâu ngày không khỏi và hành trình tìm thuốc trị bệnh!
Bụi bặm từ môi trường gây ra bệnh viêm phế quản trị lâu ngày không khỏi

Quãng thời gian “vật lộn” với căn bệnh viêm phế quản lâu khỏi

Viêm phế quản lâu khỏi không chỉ làm hại đến sức khỏe của bản thân mà còn ảnh hưởng đến người khác. Chú Hiệp chia sẻ: “Ban đầu với các dấu hiệu ho đờm bình thường uống thuốc dăm bảy ngày là khỏi. Thế nhưng, cứ 2, 3 tháng lại bị lần nữa khiến tôi thực sự mệt mỏi. Tôi bị viêm phế quản ho về đêm nữa, không ngủ nổi. Nhiều khi phải ôm gối ra phòng khách nằm để không ảnh hưởng đến bà xã tôi. Tình trạng vẫn tiếp diễn, chán ăn nên cân nặng cũng sụt đi đáng kể.”  

Viêm phế quản lâu ngày không khỏi và hành trình tìm thuốc trị bệnh!
Viêm phế quản lâu khỏi còn gây ảnh hưởng tới cả người thân

Hành trình đi tìm thuốc chữa viêm phế quản lâu ngày không khỏi

Do mắc bệnh viêm phế quản trị lâu không khỏi nên chú cũng xót ruột hết nghe người này lại làm theo người kia. Ban đầu chú Hiệp cũng có tìm đến thuốc Tây y như bao lần ốm bình thường khác:

“Cũng có đi khám bác sỹ và hỏi ở tình trạng bệnh như tôi thì viêm phế quản bao lâu thì khỏi? Bác sỹ bảo cứ uống hết đống thuốc này là khỏi. Thế nhưng uống chục ngày thuốc cũng vẫn không có dấu hiệu thuyên giảm. Bơm nhiều kháng sinh quá khiến tôi luôn trong tình trạng buồn ngủ và mệt mỏi”

Có lẽ căn bệnh viêm phế quản lâu ngày không khỏi không phù hợp để chú Hiệp chữa bằng Tây y. Nghe lời người thân, chú lại chữa viêm phế quản bằng bài thuốc dân gian. May mắn thay là kiên trì áp dụng phương pháp này hơn 1 tháng chú đã khỏi lâu hơn là uống thuốc Tây.

Thật sự niềm vui chưa kéo dài bao lâu thì đã bị dập tắt. Tưởng như căn bệnh đã chấm dứt ở đây với một chi phí thấp nhưng sau đó 5, 6 tháng chú Hiệp lại mắc bệnh trở lại.

“Tôi đã vui mừng, phấn khởi lắm khi cứ nghĩ mình khỏi hẳn rồi vì trước đó cứ 2, 3 tháng tôi lại bị. Đợt đó hơn 4 tháng chưa bị nên nghĩ mình không phải lo lắng căn bệnh này nữa. Thế nhưng sau đó khoảng tầm 5 tháng tôi lại bị ho trở lại.

Viêm phế quản lâu ngày không khỏi và hành trình tìm thuốc trị bệnh!
Tưởng chừng như chữa khỏi viêm phế quản sau bao lâu nhưng lại tái phát

Viêm phế quản lâu ngày đã khỏi hoàn toàn với 4 thang thuốc

Tôi đang định đi khám tại bệnh viện Bạch Mai khoa hô hấp thì có một người bạn của bạn tôi chỉ cho phương pháp chữa Đông y. Anh bạn đó khẳng định là dược sỹ đó chữa khỏi cho rất nhiều người bị viêm phế quản mãn tính rồi. Chỉ cần uống 4, 5 thang thuốc là khỏi thôi. Lúc đó tôi cũng băn khoăn rất nhiều không biết lần này chữa viêm phế quản bao lâu thì khỏi?

Sau đó tôi vẫn tin tưởng lựa chọn và sau khi uống 3 thang thấy hết ho, đờm. Tiếp tục uống 4 thang để khỏi hẳn. Đến giờ 6 tháng sau khi ngưng điều trị tôi vẫn khỏe mạnh và không có dấu hiệu gì của bệnh.

Ngoài ra, trong quá trình điều trị và đến tận bây giờ tôi kiên trì thay đổi thói quen, uống nước ấm, trà gừng thường xuyên, nghỉ ngơi và hạn chế ra xưởng, che chắn cẩn thận,… Phải nói là rất may mắn và cảm ơn anh bạn đó đã giúp tôi thoát khỏi căn bệnh viêm phế quản trị lâu ngày không khỏi này!”

Các bạn có thể tham khảo bài viết sau về cách chữa viêm phế quản bằng Đông y được chú Hiệp áp dụng: Chữa viêm phế quản bằng Đông y: Cấp tính hay mãn tính đều khỏi hết!

Câu chuyện của chú Hiệp có lẽ cũng là trường hợp của rất nhiều người hiện nay mắc bệnh viêm phế quản trị lâu ngày không khỏi. Mong rằng các bạn sớm tìm được phương pháp điều trị phù hợp và mang lại kết quả tốt nhất!

Nguồn: Thongkhikhang.com

 

 

Bạn cũng có thể thích
Bình luận
Loading...