Loại thuốc nào điều trị hiệu quả viêm phế quản cấp và mãn tính?

0 95

Viêm phế quản là bệnh lý xuất hiện phổ biến ở mọi lứa tuổi. Bệnh lý này có thể sẽ biến chứng nặng hơn nếu người bệnh không có phương pháp điều trị tích cực. Thông thường, khi phát hiện dấu hiệu bệnh, bệnh nhân thường tìm đến các loại thuốc trị viêm phế quản. Vậy với từng loại viêm phế quản cấp và mãn tính nên uống thuốc gì? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để giải đáp thắc mắc này!

Viêm phế quản cấp và mãn tính nên uống thuốc gì?

Người bệnh nên sử dụng thuốc nào điều trị viêm phế quản cấp tính?

Bệnh viêm phế quản cấp tính thường do vi khuẩn và virus gây nên. Do đó, khi bệnh nhân có triệu chứng của bệnh lý này nên đi kiểm tra bệnh trước và tuân thủ theo phác đồ điều trị của bác sĩ chuyên môn.

Thông thường, khi kê đơn thuốc điều trị viêm phế quản cấp tính, các bác sĩ thường kê đơn các loại như:

  • Thuốc long đờm: Thuốc long đờm có tác dụng làm long các dịch đờm bám lại ở viêm phế quản, làm tắc đường dẫn khí khiến người bệnh thường có triệu chứng khò khè, khó thở. Một số loại thuốc long đờm trị viêm phế quản cấp tính được kê đơn liều nhẹ như natri benzoat, terpinhdrat, kèm theo các thuốc giảm ho với liều lượng thích hợp.
  • Thuốc kháng viêm: Tùy vào mức độ tình trạng bệnh viêm phế quản cấp tính, các bác sĩ sẽ kê đơn thuốc điều trị phù hợp. Với những trường hợp viêm phế quản cấp tính thông thường chỉ nên sử dụng các loại thuốc kháng viêm dạng uống hoặc xông hơi.
  • Thuốc kháng virus, vi khuẩn:  Thuốc kháng virus, vi khuẩn thực chất là thuốc kháng sinh. Tùy vào mức độ nguy hiểm của tình trạng bệnh để sử dụng thuốc kháng sinh điều trị viêm phế quản cấp tính liều mạnh hoặc liều nhẹ.

Loại thuốc nào điều trị bệnh viêm phế quản mãn tính?

Bệnh viêm phế quản mãn tính là bệnh lý nguy hiểm, đặc biệt là những đợt bội nhiễm có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Với những bệnh nhân viêm phế quản mạn, ngoài việc sử dụng thuốc điều trị viêm phế quản mãn tính người bệnh cần phải kiểm tra tình trạng bệnh thường xuyên để tránh những biến chứng bệnh đe dọa đến sức khỏe.

Thuốc điều trị viêm phế quản mãn tính thường được áp dụng với liều lượng nặng hơn với những bệnh nhân viêm phế quản cấp tính. Ngoài các loại thuốc trị viêm phế quản kể trên, bệnh nhân viêm phế quản mãn tính có thể được kê đơn thêm các loại thuốc giãn phế quản, thuốc chống tắc nghẽn phế quản…

Viêm phế quản mãn tính có thể được kê thêm thuốc giãn phế quản, thuốc chống tắc nghẽn phế quản

Tuy nhiên, liều lượng thuốc dùng điều trị bệnh còn phụ thuộc vào từng đối tượng là người lớn, người già hoặc trẻ nhỏ mà số lượng thuốc sẽ được các bác sĩ cân nhắc phù hợp.

Ngoài các loại thuốc tây điều trị viêm phế quản mãn tính, người bệnh có thể tham khảo thêm các bài thuốc Đông y điều trị bệnh viêm phế quản theo hai dạng thuốc là thuốc điều trị thể đàm thấp và thể hàn ẩm.

Hoặc bệnh nhân viêm phế quản cấp và mãn tính có thể tham khảo thêm sản phẩm Thông Khí Khang có tác dụng rất tốt trong việc điều trị bệnh. Điều này đã được nhiều chuyên gia, bác sĩ và hàng nghìn bệnh nhân đã và đang trải nghiệm và đánh giá sản phẩm.

Một số lưu ý khi sử dụng thuốc trị viêm phế quản

Mặc dù các loại thuốc trị viêm phế quản cấp và mãn tính đều được đánh giá là có tác dụng điều trị bệnh hiệu quả cho bệnh nhân song khi sử dụng các bài thuốc trị bệnh theo Tây y có thể sẽ gây ra một số tác dụng phụ, ảnh hưởng đến sức khỏe. Do đó, bệnh nhân cần tham khảo thêm lời khuyên của bác sĩ.

Thuốc điều trị bệnh viêm phế quản nói chung cần được mua đúng theo đơn thuốc của bác sĩ kê đơn và sử dụng liều lượng theo quy định. Bệnh nhân tuyệt đối không tự ý mua thuốc ngoài các hiệu thuốc nhỏ lẻ và không tự ý sử dụng.

Bên cạnh việc điều trị tích cực bằng việc sử dụng thuốc thì người bệnh cần có chế độ dinh dưỡng và chế độ sinh hoạt lành mạnh để hạn chế những biến chứng và làm giảm đi những triệu chứng bệnh.

Trên đây là những chia sẻ về thuốc trị viêm phế quản. Hy vọng những thông tin này sẽ là tư liệu hữu ích giúp bạn đọc có thêm nhiều kiến thức trong việc điều trị bệnh viêm phế quản. cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết này!

Nguồn: Thongkhikhang.com

Bạn cũng có thể thích
Bình luận
Loading...