Khám khớp háng nên lựa chọn phòng khám tư như thế nào?

0 40

Để khám bệnh ở bệnh viện công mất khá nhiều thời gian thì nhiều người đã nghĩ tới các bệnh viện, phòng khám tư bởi thủ tục nhanh chóng. Khám khớp háng ở phòng khám, bệnh viện tư như thế nào được cho là chất lượng và uy tín khi hiện nay có rất nhiều địa chỉ được mở ra? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 6 tiêu chí để lựa chọn một phòng khám xương khớp tốt nhất ngay trong bài viết sau nhé!

1. Phòng khám có phải chuyên khoa Cơ xương khớp không

Kiến thức cơ bản nhất nhưng vẫn sẽ có người không để ý đó là chọn lọc bệnh viện/phòng khám tư nhân. Do khám khớp háng nên các bạn cần phải tìm hiểu một vài địa chỉ khám chuyên sâu. Cụ thể là phòng khám dó có chuyên khoa cơ xương khớp hay không. Bởi vì phòng khám hay bệnh viện tư nào đó sẽ nổi tiếng hoặc chuyên sâu về chuyên khoa nào đó. 

Phòng khám phải có chuyên khoa Cơ xương khớp

Vì thế, hãy đặc biệt lựa ý và chọn lọc ra một danh sách rồi mới để ý đến các tiêu chí tiếp theo nhé!

2. Về hình thức của phòng khám khớp háng

Một phòng khám, bệnh viện tư nhân sạch sẽ, thơm tho bao giờ cũng lấy được thiện cảm của người bệnh. Đồng nghĩa với nó là việc đảm bảo vệ sinh khi khám và điều trị bệnh ở đó. Đặc biệt trong thời điểm dịch bệnh covid đang diễn biến phức tạp như hiện nay. 

Phòng khám phải sạch sẽ

Như thế nào là một phòng khám sạch và đảm bảo được vệ sinh, an toàn với sức khỏe của người đến thăm khám và điều trị?

 • Phòng khám đó phải có giấy chứng nhận, được cấp phép kinh doanh, hoạt động của Bộ y tế. 
 • Luôn có nhân viên lau dọn.
 • Nhân viên và bác sĩ gọn gàng, sạch sẽ.
 • Luôn được khử trùng, sát khuẩn.
 • Một số phòng khám tư nhân lớn còn có mùi tinh dầu để lấn át mùi thuốc kháng sinh hay nước khử khuẩn khó chịu.

Thiết bị y khoa mới, hiện đại

Trang thiết bị hiện đại

Các bạn có thể tìm hiểu vấn đề này qua Fanpage hoặc trang website của phòng khám hay hỏi những người từng thăm khám. Phải đảm bảo rằng:

 • Trang thiết bị luôn được tiệt trùng.
 • Máy móc không bám bụi hay gỉ sắt
 • Có máy móc, thiết bị chụp cộng hưởng, MRI hiện đại cho xương khớp

3. Bác sĩ có kinh nghiệm, tay nghề cao

Khi tìm hiểu về phòng khám, chắc chắn phòng khám đó sẽ giới thiệu một số bác sĩ có chuyên môn cao hoặc nổi tiếng nhất của phòng khám. Có rất nhiều bác sĩ giỏi làm việc tại bệnh viện công nhưng có làm thêm ở phòng khám tư nhân hoặc mở phòng khám riêng. Vấn đề này tìm hiểu cũng khá dễ, thông tin có thể được công khai hoặc bạn có thể gọi điện trực tiếp để hỏi.

PGS.TS.BS Vũ Đình Hùng

4. Phải có phác đồ điều trị khoa học sau khi khám khớp háng

Tuy chỉ là lựa chọn địa chỉ khám khớp háng nhưng cũng có thể bạn nên tìm hiểu xem cả cách điều trị bệnh lý cơ xương khớp ở đây như thế nào. Bởi vì rất có thể bạn sẽ lựa chọn luôn phòng khám đó để chữa bệnh. 

Hiện nay có nhiều phương pháp điều trị xương khớp. Có nơi ưu tiên dùng thuốc, nơi sử dụng các phương pháp vật lý trị liệu, nơi thì dùng biện pháp xâm lấn nhưng cũng có nơi không cần xâm lấn,… Một phác đồ khoa học là phác đồ phù hợp với tình trạng bệnh và giúp người bệnh điều trị được an toàn, giảm thiểu chi phí điều trị thấp nhất.

Xem thêm:

Nguy hiểm: Bệnh khô khớp háng có thể gây bại liệt! Khi nào nên đi khám?

Khớp háng kêu khi co duỗi có nguy hiểm không?

5. Dịch vụ tư vấn và chăm sóc chu đáo, nhiệt tình

Y bác sĩ chu đáo, nhiệt tình

Khi chúng ta lựa chọn phòng khám tư thay vì bệnh viện công tức là đã lựa chọn bỏ một số tiền lớn hơn. Số tiền đó là để mua dịch vụ, đặc biệt là sự nhiệt tình và ân cần của nhân viên và bác sĩ của phòng khám. Vì thế, hãy xem phản hồi từ những người đi trước nói gì về y, bác sĩ, nhân viên của phòng khám đó nhé!

6. Chi phí khám khớp háng hợp lý

Chi phí có lẽ là điều khiến nhiều người lăn tăn khi lựa chọn một phòng khám hay bệnh viện tư bổi mỗi nơi sẽ có chi phí khác nhau. Dựa trên kinh nghiệm của chúng tôi thì thường chi phí sẽ đi kèm với chất lượng. Một phòng khám khi đã đáp ứng đủ các tiêu chí trên, ắt hẳn là chi phí cũng sẽ khá cao so với các phòng khám còn lại. 

 • Giá khám: Ở các bệnh viện công sẽ có giá khám theo yêu cầu hoặc cố định từ 40.000 – 500.000 (tùy vào người khám là giáo sư/phó giáo sư/bác sĩ).
 • Đối với các bệnh viện tư sẽ nằm trong mức giá từ 200.000 – 700.000 tùy bệnh viện/phòng khám
 • Giá chụp chiếu: Siêu âm, X-quang sẽ từ 200.000 – 500.000. Đối với chụp cộng hưởng từ khớp sẽ có giá từ 2.000.000 – 4.000.000 VNĐ

Vì thế, các bạn nên tìm hiểu luôn trước khi đi khám khớp háng là giá khám bệnh bao nhiêu, chi phí chụp chiếu bao nhiêu để chuẩn bị tiền cho hợp lý. Tùy vào điều kiện kinh tế mà có thể giản lược các mức độ uy tiên ở các tiêu chí trên.

Trên đây là 6 tiêu chí lựa chọn một phòng khám khớp háng tư nhân uy tín, chất lượng. Các bạn hãy tìm hiểu thật kĩ trước khi lựa chọn cho mình một phòng khám tốt, phù hợp với chi phí của mình nhé. Có bất cứ câu hỏi nào hãy bình luận để được chúng tôi giải đáp sớm nhất nhé! Chúc các bạn luôn mạnh khỏe. 

Bạn cũng có thể thích
Bình luận
Loading...