Lưu ý trong các bài tập thể dục chữa đau khớp háng hiện nay

0 296

Các bài tập thể dục chữa đau khớp háng đã quá phổ biến trên các kênh youtube và thực hiện theo chỉ dẫn của các bác sĩ. Vì thế, ở bài viết này chúng tôi sẽ chỉ liệt kê các bài tập tốt cho khớp háng và chủ yếu là những lưu ý trong quá trình tập luyện mà nhiều người ít khi để ý. Cùng tìm hiểu qua bài viết sau để có kết quả tập luyện tốt nhất nhé!

Các bài tập thể dục chữa đau khớp háng đơn giản

Các bài tập thể dục chữa đau khớp háng, cụ thể cho người bị khô khớp háng, thoái hóa khớp háng có thể áp dụng. Thời gian đầu có thể thấy khó chịu và đau nhẹ nhưng không nghiêm trọng. Khi tập luyện quen thì các cơn đau đó sẽ biến mất dần. Một số bài tập phổ biến cho khớp háng như: 

– Đi bộ

– Đạp xe đạp bình thường hoặc trên máy (đạp trên máy là đạp tĩnh sẽ tốt hơn bởi nó không gây áp lực đến hông).

– Tập thể dục dưới nước, tốt nhất là bơi lội.

– Tập Yoga

– Thái cực quyền cải thiện khả năng thăng bằng và giảm đau.

– Tư thế cây cầu (nằm uốn người)

– Tư thế plank

– Nâng chân lên khi nằm

……..

Ngoài các bài tập trên thì các bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài tập khác ở Youtube nhé

Lưu ý về các bài tập thể dục chữa đau khớp háng

Một số lưu ý trong quá trình tập luyện là rất quan trọng để giúp bài tập thành công và phát huy hết tác dụng. Vậy đó là những lưu ý gì? Các bạn cùng theo dõi trong bài viết sau:

– Trong quá trình luyện tập nếu có bất thường hoặc bị đau quá thì dừng ngay hoặc thông báo cho bác sĩ.

– Không nên ngồi quá lâu hoặc lái xe ô tô hay quan hệ vợ chồng.

– Chườm nóng hoặc lạnh khoảng 20 phút để giảm sưng nề, đau nhức. Chườm nóng sẽ tốt hơn với bệnh lý xương khớp vì có thể làm giãn cơ, tăng độ linh hoạt của khớp.

– Bài tập thể dục chữa đau khớp háng thường dễ bị trật khớp. Không nên gập đùi nhiều về phía bụng và xoay chân vào trong, hạn chế ngồi xổm và bắt chéo chân,…

– Tránh để tình trạng thừa cân béo phì sẽ càng gây ảnh hưởng tới khớp xương.

Trên đây là bài viết về những lưu ý đối với bài tập thể dục chữa đau khớp háng, hãy nghiêm khắc với bản thân bởi khô khớp háng có thể gây bại liệt. Vì thế, các bạn nên tham khảo các cách điều trị để có kết quả tốt nhất. Chúc các bạn thành công và có một sức khỏe tốt!

Bạn cũng có thể thích
Bình luận
Loading...